Du lịch

Mùa xuân - mùa du lịch Lao Xa

28/02/2024 10:33 17 lượt xem

TTTĐT - Thôn Lao Xa nằm cách trung tâm xã 3 km, cách đường Quốc lộ 4 C là 2km, là thôn biên giới của xã Sủng Là, có thế mạnh về kinh tế với nghề đúc bạc đã có truyền thống lâu đời, là địa bàn rộng có thế mạnh về trồng trọt, chăn nuôi; mô hình trồng rau bắp cải đem lại thu nhập cao cho nhân dân. Trong những năm gần đây được sự quan tâm của cấp ủy chính quyền huyện, xã đã xuất hiện mô hình làm kinh tế từ du lịch hút khách về mô hình homestay nhà cổ Lao Xa, Đời Đá homestay…

Với quyết tâm vượt khó đi lên của nhân dân thôn Lao Xa, tìm hướng đi lên phù hợp điều kiện của thôn đã xuất hiện 02 hộ gia đình cải tạo nhà ở thành homestay mang bản sắc văn hóa địa phương, còn có một số hộ của thôn cũng đang có dự định để khách đến du lịch không chỉ được nghỉ ngơi ngắm cảnh bản làng biên giới mà còn được trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt của nhân dân nơi đây. Đặc biệt là mùa hoa đào, hoa mận, lê nở trắng, hồng xen kẽ với mái nhà ngói âm dương, để lại ấn tượng khó phai cho khách du lịch.

Với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự đồng tình ủng hộ của nhân dân trong tương lai, hứa hẹn trong tương lai thôn Lao Xa sẽ thành điểm du lịch hấp dẫn của xã Sủng Là nói riêng và Công viên địa chất toàn cẩu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn./.

Hoa Pà