Đồng Văn : Phong tỏa thị trấn Đồng Văn và thôn Tả Kha thị trấn Phó Bảng

22/04/2020 00:00 135 lượt xem

TTTĐT - Sau khi ghi nhận trường hợp dương tính với SARCoV2 đâu tiên trên địa huyện , ngày 22/4, UBND huyện Đồng Văn tiếp tục phong tỏa 02 địa phương là thị trấn Đồng Văn và thôn Tả Kha thị trấn Phó Bảng ( Đồng Văn ) bắt đầu từ 9h sáng ngày 22/4 cho đến khi có thông báo mới.

Lập các chốt phong tỏa tại lối vào thị trấn Đồng Văn

Theo đó, diện tích khu vực phong tỏa thị trấn Đồng Văn khoảng 27,465 ha, với 7.623 người, đối với 1.629 hộ dân. Thời gian thực hiện phong tỏa kể từ 9h ngày 22/4 cho đến khi có thông báo mới của ngành y tế. Cùng với đó, huyện Đồng Văn cũng phong tỏa thôn Tả Kha thị trấn Phố Bảng, với diện tích phong tỏa 336 ha; 503 người với 97 hộ dân, đây cũng là thôn tiếp giáp trực tiếp với thôn Pín Tủng xã Phố Là, nơi bùng phát ca nhiễm 268 đầu tiên trên địa bàn huyện. Trước đó huyện Đồng Văn cũng đã thực hiện cách ly đối với xã Phố Là, Phòng Khám Đa khoa thị trấn Phố Bảng, và Bệnh viện Đa khoa huyện; phong tỏa thôn Pín Tủng và khu vực điều trị bệnh nhân 268 tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn. Ngoài phong tỏa Thị trấn Đồng Văn và thôn Tả Kha huyện Đồng Văn cũng tổ chức cách ly toàn huyện nhằm giảm thiểu nguy cơ lây chéo giữa các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 268, đặc biệt gia đình bệnh nhân có 3 anh trai vẫn đang làm việc tự do bên kia biên giới. Ngoài ra, còn có 56 người tiếp xúc trực tiếp (F1) với bệnh nhân 268, gồm 20 nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Văn và 84 trường hợp F2. Ngoài thực hiện phong tỏa, huyện Đồng Văn cũng triển khai thành lập khu cách ly tập trung, tại Bảo tàng Dân tộc huyện tại thôn Đoàn kết thị trấn Đồng Văn, Trường Chính trị huyện và Khách sạn Khánh Sơn tại Thôn Đoàn kết.